เด็กหนุ่มวัย 19 ขับรถพุ่งชนโรงเรียนขณะเล่น Pokémon Go

Pokémon Go

 

yeqxbd1g5r1ge0kwzirf

 

เป็นอีกข่าวหนึ่งที่มีต้นเหตุของเรื่องราวเกี่ยวข้องกับเกม Pokémon Go เมื่อเด็กหนุ่มวัย 19 ปีชาวออสเตรีย ได้ขับรถพุ่งชน สถานที่ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เพราะเล่นเกม Pokémon Go ในขณะขับรถ

จากแหล่งข่าว The Age  รายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่คนขับรถกำลังพยายามที่จะจับ Pokemon เมื่อเวลา 19:00 น. คืนที่ผ่านมา ขณะที่เขากำลังจะกลับรถที่วงเวียน รถก็เกิดเสียหลักพุ่งชนเข้าไปในรั่วของโรงเรียน St Francis Xavier เมือง Melbourne ก่อนที่จะทะลุผ่านไปยังห้องเรียน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และหน้าที่ก็ได้พูดกับคนขับว่า  “ก่อนที่จะ เก็บเลเวล แม้แต่ stardust หรือ candie แต่สิ่งที่ควรทำได้ในตอนนี้คือรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ”

“ไม่ว่าจะลูกโปเกบอล,ไข่ หรือ ยา ที่ใช้ในการตามหา Pokémon เทรนเนอร์คนนี้อาจจะได้มาจากการขับรถครั้งนี้ แต่สิ่งที่เขาเจออยู่แน่ๆตอนนี้คือ ตำรวจ และ หลังจากนี้คงไม่ได้จับ Pokemon ไปอีกนานเลย”

นี่ก็เป็นอีกเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น หากเกมเปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว

เพราะอาจจะส่งผลให้เสียต่อเกมได้ ทั้งๆที่จริงแล้ว เกมนั้นมีให้เราไว้เล่นเพื่อสนุก มันไม่ไว้เพื่อทำให้เราต้องเจออุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดอันตราย ดังนั้น ในขณะที่ขับรถอยู่ กรุณาอย่าเล่นเกมไปด้วย โดยเฉพาะเกม Pokémon Go ถ้าอยากเล่นด้วยอยู่บนรถไปด้วยจริงๆ ใช้บริการแทคซี่เอาก็ได้ สบายกว่าเยอะเลย!

สำหรับใครที่รอวันเปิดเกมในไทย โปรดติดตามข่าวสารได้ที่นี่ FACEBOOKPAGE :Pokemongoguidethai

sourse