หนุ่มนิวซีแลนด์ลาออกจากงานเพื่อทำตามความฝันกับเกม Pokémon Go

Pokémon Go

หนุ่มนิวซีแลนด์ลาออกจากงานมาเล่น “Pokémon Go” แบบเต็มเวลา

ทอม เคอร์รี ชาวเมืองโอ๊คแลนด์ ของนิวซีแลนด์ ตัดสินใจลาออกจากงานบาริสต้า และบาร์เทนเดอร์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เพื่อทุ่มเทเวลาทั้งหมดในการออกตามหาตัวPokémon ในเกมฮิตใหม่ล่าสุด “Pokémon Go”

ทอม ยอมรับว่า การตัดสินใจออกจากงานครั้งนี้ทำให้เขาต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงและครอบครัวอยู่บ้าง ขณะที่พ่อแม่ของเขาก็รู้สึกแปลกใจเล็กน้อยเมื่อได้ทราบเรื่องนี้

สาวกเกมPokémonรายนี้ เผยว่า ตอนแรกเขาไม่ได้บอกเจ้านายตรงๆว่าจะลาออกจากงานมาเล่น Pokémon Go แบบเต็มเวลา แต่เมื่อเรื่องราวของเขาเริ่มได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเขาก็ต้องโทรไปบอกความจริงให้เจ้านายทราบ โดยหลังจากข่าวของเขาถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีกระแสตอบรับที่ดี มีคนจากทั่วทุกมุมโลกส่งข้อความมาให้กำลังใจให้เขาประสบความสำเร็จและสนุกกับการตามหาPokémon

ทอม เล่าว่า ตอนนี้เขาจับPokémonได้แล้ว 91 ตัว จากที่มีอยู่ในเกมทั้งหมด 151 ตัว และสิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดของการเล่มเกมครั้งนี้คือการที่เขาได้ออกไปท่องโลกกว้างเพื่อค้นหาPokémonในสถานที่ที่เขาไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งระหว่างทางเขาได้มีโอกาสพบปะผู้คนมากมาย โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นเกม Pokémon Go เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม หลังจากการเดินทางครั้งนี้จบลง ทอมวางแผนจะกลับไปหางานทำและมองหาลู่ทางทำธุรกิจส่วนตัว แน่นอนว่าเขาจะยังคงออกตามล่าPokémonต่อไป