ยิม Pokémon Go

Pokémon Go

ยิม

Pokémon GO จะแตกต่างจากตัวเกมปกติ เพราะมีระบบบางอย่างที่ไม่เหมือนกัน เรื่องยิมก็เช่นกัน  ทั้งทั่วโลกจะมียิมแตกต่างกันไปตามสถานที่และภูมิประเทศ ทั้งหมดถูกตั้งไว้บนเซิฟเวอร์และสามารถเห็นและใช้งานกันไปโดยทั่วไป ถ้าคุณเห็นสัญลักษณ์ ยิมเป็นสีเงินนั้นหมายความว่า ยิมนั้นยังไม่ถูกใช้งาน และสามารถนำมาใช้เป็นยิมของทีมได้  โดยเลือกโปเกมมอนที่แข็งแกร่งที่สุดของคุณ มาปกป้องยิม

นอกจากผู้เล่นจะมีเลเวลและ ยิมของเราก็มีเลเวลเหมือนกัน แต่คุณไม่สามารถควบคุมหรือทำอะไรกับเลเวลของยิมได้มากนั้น เพราะต้องใช้ค่า prestige  จะเพิ่มหรือลดลง ขึ้นอยู่กับการต่อสู้ แพ้ชนะถ้าค่า prestige เหลือ 0 ยิมจะถูกยึด จากทีมอื่น หรือผู้เล่นคนอื่น ยิ่งยิมเลเวลเพิ่มขึ้น ผู้เล่นในทีมของคุณจะสามารถนำโปเกมอนมาช่วยต่อสู้ในยิมได้ ถ้าคุณและผู้เล่นในทีมเดียวกันช่วยกันต่อสู้ที่ยิมเดียวกัน  โปเกมมอนจะปรากฏขึ้นพร้อมกันและช่วยกันต่อสู้นั้นเอง

 

ถ้าพบยิมของทีม คุณสามารถ เข้าร่วมทดสอบความแข่งแกร่งของโปเกมอนในยิมได้โดยต่อสู้กัน ซึ่งค่า prestige จะไม่ลด แถมยังเพิ่มความแข็งแกร่งให้กันทีมและสามารถตรวจสอบโปเกมอนในยิมว่าเป็นของใครได้ สามารถตรวจสอบยิมได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ไหน

ค่า Prestige ของยิม

การที่จะเป็นเทรนเนอร์นั้น  จะต้องมียิมเป็นของตัวเอง และเลเวลที่สูง ซึ่งถึงอยู่กับการต่อสู้ การดูแลโปเกมอนของเราว่าเราทำได้ดีแค่ไหน การเพิ่มค่า prestige ของยิม คุณจำเป็นต้องฝึกฝนโปเกมมอนของคุณ หรือเพิ่มโปเกมอนเข้าไป และลดค่า prestige ยิม ของทีมอื่น ต้องต่อสู้กับ Pokémon ของยิมนั้นให้ชนะ ถ้าทำได้ค่า Prestige จะลดลงไปเยอะมากๆ

อย่างที่บอกไปตอนต้นยิ่งยิมมีเลเวลมาก เราก็สามารถเพิ่มโปเกมอนเข้าไปในยิมได้  ยิ่งทำให้ยิมแข็งแกร่งและทำให้ทีมตรงข้ามมีโอกาสชนะยากขึ้น อย่างไรก็ตามถ้าหากยิมของเราแพ้เราจะเสียค่า prestige ทั้งหมดและเลเวลยิมจะลดลง Pokémon  ที่แพ้จะถูกส่งกลับให้เจ้าของเพื่อให้ได้รับการดูแลรักษาและทำการฝึกเพิ่มขึ้น

ตารางเลเวลของยิม

Level ค่า Prestigeที่ต้องการ  จำนวน Pokémon
Level 1 0 1 Pokémon
Level 2 2,000 2 Pokémon
Level 3 4,000 3 Pokémon
Level 4 8,000 4 Pokémon
Level 5 12,000 5 Pokémon
Level 6 16,000 6 Pokémon
Level 7 20,000 7 Pokémon
Level 8 30,000 8 Pokémon
Level 9 40,000 9 Pokémon
Level 10 50,000 10 Pokémon

ผู้เล่นสามารถเพิ่มค่า prestige ของยิมโดยการฝึก ใช้โปเกมอน1ตัว ฝึกกับโปเกมอนทุกตัวในยิม ก็สามารถช่วยให้ยิมอยู่รอดได้ยิ่งขึ้นเมื่อถูกโจมตี แต่จะเพิ่มค่าประสบการณ์ได้น้อยกว่าการไปต่อสู้กับยิมอื่น

มีทริกอีกเล็กน้อยคือถ้ามีผู้เล่นอื่นโจมตียิมของเราหรือผู้เล่นทีมเดียวกันช่วยกันฝึกโปเกมอนเราจะได้รับค่าประสบการณ์เท่ากับการต่อสู้กับยิมผู้อื่น 

ตารางค่าPrestige

การฝึก การเพิ่ม/ลด ค่า Prestige 
เพิ่ม Pokémon ในยิม +2000 Prestige
ชนะ Pokémon ในยิมของทีม +100 Prestige
ชนะ Pokémon ทุกตัวในยิมของทีม +50 Prestige
ชนะ Pokémon ในยิมทีมตรงข้าม -500 Prestige
ชนะ Pokémon ทุกตัวในยิมทีมตรงข้าม -1500 Prestige

อย่างไรก็ตาม เมื่อยิม  ถูกโจมตีค่า prestige จะเพิ่มน้อยมาก แต่ก็ยังถือว่านับรวบไปด้วย

 

การต่อสู้ของยิม

ถ้าเจอยิมของฝ่ายตรงข้าม คุณสามารถสู้ได้ การต่อสู้ก็จะเริ่มต้นขึ้นโดยอัตโนมัติ เมื่อคนกดที่ตัวโปเกมอนฝั่งตรงข้าม โปเกมมอนของคุณจะทำการโจมตี จะไม่แรงเท่าไหร่แต่การดจมตีครั้งที่สอง พลังการโจมตีจะถูกสะสม เมื่อสะสมจนเต็มหลอดจะโจมตีแรงขึ้น คุณสามารถหลบการโจมตีของคู่ต่อสู้โดยการกดปัดหน้าจอไปซ้ายหรือขวา

 

เมื่อคุณเอาขนะยิมได้ คุณสามารถเลือกโปเกมมอน 6 ตัว  ใส่ไว้ในยิม  เพื่อเพิ่มโอกาสการครอบครองยิมไว้ให้นานยิ่งขึ้น  แต่ถ้าหากเป็นยิมของคนในทีมเราจะใส่เพิ่มได้แค่ตัวเดียวเท่านั้น

ถ้าผู้เล่นคนอื่น ๆ ในทีมที่อยู่ในยิมด้วยกันหรือที่ไม่ได้เป็นเจ้าของยิม เข้าร่วมในการสู้ จะช่วยให้ยิมแข็งแกร่งขึ้น เพิ้มโอกาสชนะมากขึ้น จะปรากฏในการต่อสู้และช่วยโจมตีฝ่ายตรงข้าม

รางวัลของยิม

รางวัลของผู้ถือครอบยิม ครบทุกๆ 21 ชม.เข้าไปในหน้า shop กดที่ปุ่ม มุมบนขวาของจอ รางวัลที่ได้รับจะขึ้นอยู่กับจำนวนยิมที่คุณถือครองอยู่ 1ยิม จะได้ 10 PokéCoins และ 500 Stardustยิ่งมียิมมากเท่าไหร่ยิ่งคูณรางวัลที่คุณจะได้รับมากขึ้นเท่านั้น