การค้นหา Pokémon

Pokémon Go

การค้นหา Pokémon

การหาโปเกมอนนั้นง่ายมากๆ แค่คุณลองเดินไปรอบๆบ้าน หรือระแวกหมู่บ้าน และคอยสังเกตว่ามีโปเกมอนอยู่ใกล้หรือไม่ วันนี้เรามีเทคนิคเล็กน้อย ที่จะทำให้คุณค้นหาโปเกมอนที่คุณต้องการ  โดยที่มุมล่างขวาของหน้าจอโทรศัพท์ของคุณ จะมีแท็บ “Nearby Pokémon” ซึ่งแสดงให้เห็นโปเกมอนที่อยู่ใกล้ๆ เมื่อคุณคลิกที่ปุ่มนี้ จะมีรายชื่อของโปเกมอนที่ใกล้ปรากฏขึ้น ซึ่งปรากฏได้มากที่สุดถึง  9 ตัวในครั้งเดียว โปเกมอนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงคุณนั้น มี 4 รูปแบบไอคอนรอยเท้าที่ แตกต่างกัน คือ

Track-pokemon-go

  1. ไม่มีรอยเท้าเลย – มีโปเกมอนอยู่ใกล้ๆคุณแล้วและกำลังจะปรากฏตัวในอีกไม่ช้า
  2. 1 รอยเท้า – มีโปเกมอนอยู่ห่างออกไป 20 เมตร
  3. 2 รอยเท้า – มีโปเกมอนอยู่ห่างออกไป 100 เมตร
  4. 3 รอยเท้า – มีโปเกมอนอยู่ห่างออกไป 1 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม โปเกมอนจะสามารถหายไปตอนไหนก็ได้และจะมีโปเกมอนตัวใหม่จะปรากฏขึ้นมาเรื่อยๆเสมอ  หากคุณต้องการจับโปเกมอนตัวนั้น ให้กดเลือกที่ตัวโปเกมอนในแท็บ “Nearby Pokémon” และเดินทางไปหามันเพื่อจับมัน

โปเกมอนมักจะสามารถพบได้ในบริเวณที่มีใบหญ้ากระจายในหน้าจอ ดังนั้นหากคุณรู้ว่ามีโปเกมอนอยู่ใกล้ ๆ และคุณไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน ให้มุ่งหน้าไปยังบริเวณที่มีหญ้ากระจายออกมา เป็นอีกตรรกะหนึ่งที่สามารถช่วยให้คุณหาโปเกมอนเจอ

อีกวิธีหนึ่งในการหาโปเกมอนคือการใช้ไอเทม incense ในช่วงเวลานั้น โปเกมอน มีแนวโน้มที่จะปรากฏยิ่งขึ้น และอาจมีโอกาสได้เจอโปเกมมอนที่หายาก เช่นเดียวดันกับไอเทม Lure Module ให้ผลเหมือนกันกับการใช้ไอเทม incense ผู้เล่นอื่นที่อยู่ใกล้ PokéStop จะได้รับผลด้วย

” ไอเทม incense “

” ไอเทม Lure Module “