การจับ Pokémon

Pokémon Go

การจับ Pokémon

การจับโปเกมอนนั้นเป็นทีเด็ดทั้งหมดของเกมเลยก็ว่าได้และเมื่อคุณหาโปเกมอนจนเจอ ให้กดเลือกที่ตัวโปเกมอน คุณจะเข้าสู่ระบบการสู้รบ โดยใช้ภาพของกล้องของโทรศัพท์เป็นพื้นหลังหรือถ้าอยากปิดการใช้งานภาพพื้นหลังของกล้อง พื่นหลังก็จะเปลี่ยนเป็นภาพพิเศษ อาจจะเป็นป่าหรือแม่น้ำแล้วอื่นๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของวันและสถานที่ตั้ง

การจับโปเกมอน คือการโยนลูกโปเกบอลให้โดนจุดที่โปเกมมอนอยู่ ซึ่งคุณจะต้องมุ่งเป้าที่ตัวโปเกมอนและโยนลูกโปเกบอลบอล สามารถโยนพลาด ลูกโปเกบอลจะปาออกไปในทิศทางที่คุณลากบนหน้าจอ ยิ่งลากยาวยิ่งโยนออกไปไกล นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ  โดยการคุณสามารถวนนิ้วที่หน้าจอปั่นลูกโปเกบอลก่อนที่คุณจะโยนมัน จะทำให้ได้รับโบนัสเล็ก ๆน้อยๆจากการหมุน

ตอนจับโปเกมอนเมื่อคุณกดโยนลูกโปเกบอล คุณจะเห็นวงกลมกระพริบอยู่ที่บริเวณตัวของโปเกมอน สีต่างๆของวงกลมนี้แสดงให้เห็นถึงระดับความยากในการจับ

สีเขียว จับง่าย แทบจะไม่ดิ้นหลุดออกมาจากบอล

สีเหลือง มีโอกาสดิ้นหลุดจากบอลเล็กน้อย

สีส้ม มีโอกาสดิ้นหลุดจากบอลสูง

สีแดง จับยากมาก มีโอกาสจับได้ต่ำ

ถ้าโยนโปเกบอลโดนในวงสีขาวรอบๆตัวโปเกมอน จะได้โบนัส และถ้ายิ่งโยนโดนจุดศูนย์กลางมากเท่าไหร่ยิ่งได้โบนัสเยอะขึ้น

4-aim

มันจะเป็นอะไรที่สุดยอดเข้าไปอีกถ้าคุณมีเครื่อง Pokémon GO Plus เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณ  เพียงแค่คุณกดปุ่มเฉยๆก็สามารถจับโปเกมมอนได้  เครื่องจะแจ้งเตือนคุณเมื่อพบโปเกมอนและปุ่มกระพริบสีเขียว นั้นหมายความว่าการจับโปเกมมอนได้เริ่มขึ้นแล้ว กดที่ปุ่มเพื่อโยนโปเกบอลรอผลว่าจับได้หรือไม่ ถ้าจบได้ปุ่มจะกระพริบเป็นสีรุ่ง ถ้าจับไม่ได้ปุ่มจะกระพริบเป็นสีแดง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถจับโปเกมมอนได้โดยไม่ต้องเปิดมือถือขึ้นมากันเลยทีเดียว