10 อันดับสถานที่เหมาะสำหรับเล่น Pokémon GO ในกรุงเทพฯ

Pokémon Go

ในระหว่างที่กำลังรอเกมเปิดนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ เหมาะๆเอาไว้ เล่น Pokémon GO อยู่ละก็ เชิญมาทางนี้ วันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่ในกรุงเทพฯ ที่เหมาะสำหรับการจับ Pokémon หาไอเทม และเที่ยวไปพร้อมๆกัน ไม่แน่ว่าอาจจะจับได้ Pikachu หรือ Jigglypuff กลับบ้านไปก็ได้

  1. สยาม

สยาม ถือว่าเป็นสถานที่ใจกลางเมือง  ศูนย์รวมคนจำนวนมากและเป็นที่พบปะของวัยรุ่นไทย มีห้างและร้านค้ามากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมีที่ตั้งของยิมหลายๆแห่งแถวนั้น อีกทั้ง PokéStop ที่อาจจะมีคนเปิด lure module เพื่อล่อให้โปเกมอนเข้ามาหา เป็นสถานที่อันดับต้นๆที่เหล่าเทรนเนอร์ไม่ควรพลาด!!

2.เดอะแพลทินัมแฟชั่นมอลล์

Cảm giác vai đau, lưng còng, chân nhức nhói nhưng vẫn cứ đi là đây :)))) #thailand #bangkokinmysoul #platinumfashionmall

รูปภาพที่โพสต์โดย Ⓥ Ⓨ (@veengdo) เมื่อ

เดอะแพลทินัมแฟชั่นมอลล์ เป็นสถานที่ ที่อูยู่ไม่ไกลจากสยาม เป็นศูนย์การค้าเสื้อผ้าขนาดใหญ่ในกรุงเทพ คาดว่ามี Pokestops อยู่ข้างในห้างนี้ด้วย ไม่ต้องออกเดินไปไหนให้ร้อนเพราะในห้างมีแอร์นะจ๊ะ

3. ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดนัดจตุจักร เคยมีคนกล่าวไว้ว่า”ถ้าอยากซื้ออยากได้อะไรให้ไปจตุจัตร”  เพราะเป็นตลาดที่มีของทุกอย่างขาย แถมยังราคาถูก  เป็นสถานที่เหมาะสุดๆกับการจับ Pokemon และซื้อของไปด้วย

4. แม่น้ำเจ้าพระยา

Sunset at Chao Phraya River #chaophrayariver #sunset

รูปภาพที่โพสต์โดย Chase Tan 陈锦宏 (@chaseetan) เมื่อ

แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกสถานที่ ที่เปิดโอกาสให้คุณได้จับ Pokemon ธาตุน้ำ รวททั้งเดินชมวิวเพื่อฟักไข่นั้นเอง สำหรับใครที่อยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และมีทุนเยอะ สามารถล่องเรือพร้อมกับชมวิวและจับ Pokemon ไปพร้อมกันได้

5. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

? #asiatique #market #bangkok #thailand

รูปภาพที่โพสต์โดย evei tris (@eveitris) เมื่อ

เป็นศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและซื้อของที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยมีจุดเด่น คือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ “เอเชียทีค สกาย” ซึ่งเมื่อขึ้นไปแล้วจะเห็นทัศนียภาพโดยรอบของกรุงเทพมหานครในแบบมุมสูงได้รอบตัว เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ที่อยากจับ Pokemon แบบชิวๆสบายๆ และชมวิวไปด้วย

6. ถนนข้าวสาร

카오산의 밤- . . #여행 #여행스타그램 #방콕 #카오산로드 #traveling #bangkok #khaosanroad

รูปภาพที่โพสต์โดย 팩토리걸 aka 공장소녀 (@fac7orygirl) เมื่อ

ถนนข้าวสาร เป็นสรวงสวรรค์ของนักเดินทางก็ว่าได้ คุณอาจจะได้พบกับเทรนเนอร์ต่างชาติ แถวๆนั้น เพราะเป็นสถานที่ ที่ชาวต่างชาติมักมาจะแวะเที่ยวกัน จะคึกคักมากในช่วงกลางคืน ถนนจะเต็มไปด้วยของกินของใช้ราคาถูก เหมาะสำหรับการเดินหา Pokemon ตามถนนและซอกซอยที่มีอยู่เรียงราย


7. พัฒน์พงศ์

#NightMarket #night #market #Bangkok #Silom #Patpong #Thailand

รูปภาพที่โพสต์โดย kanya_kaew (@kanya_kaew) เมื่อ

พัฒน์พงศ์ เป็นย่านบันเทิงยามราตรีของกรุงเทพมหานครเหมาะสำหรับเทรนเนอร์ที่ชอบออกเดินทางในตอนกลางคืนและบรรลุนิติภาวะแล้ว  ตั้งอยู่บนถนนพัฒน์พงศ์ซึ่งเชื่อมระหว่างถนนสีลมกับถนนสุรวงศ์ แขวงสีลม เขตบางรัก จัดเป็นย่านที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ประกอบไปด้วยคลับ บาร์ และสถานบันเทิง

8. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

Tra momenti di panico e incontri speciali, il #damnoensaduakfloatingmarket di #Bangkok è un’attrazione da non perdere in Thailandia. Link in bio ?

รูปภาพที่โพสต์โดย Roberta Ward (@stellaroundtheworld) เมื่อ

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตั้งอยู่ใน จังหวัดราชบุรี และยังเชื่อมไปถึง จังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสงครามเข้าด้วยกันตลาดน้ำดำเนินสะดวกจะเริ่มค้าขายกันตั้งแต่ 08.00-12.00 น. สินค้าที่มีให้เลือกซื้อ ก็จะมีทั้งของกิน ของใช้ และของที่ระลึกมากมาย รวมถึงสินค้าหัตถกรรม ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติอีกเช่นกัน เหมาะสำหรับการจับ Magikarps เพื่อที่จะทำไปพัฒนาร่างเป็น Gyarados

9. เยาวราช

Bangkok’s Chinatown… #yaowarat #tuktuk #bangkok

รูปภาพที่โพสต์โดย Meg (@megret79) เมื่อ

เยาวราช เป็นแหล่งชุมชนชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนเป็นจำนวนมาก จัดเป็นย่านธุรกิจการค้า การเงิน การธนาคาร ร้านทอง ภัตตาคาร ร้านอาหาร ร้านค้า ฯลฯ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครโดยได้รับการขนานนามว่าเป็น “ไชน่าทาวน์แห่งกรุงเทพมหานคร”  เหมาะสำหรับหารเดินหา Pokemon พร้อมกับหาของกินไปด้วย

10.อนุเสาวรีชัยสมรภูมิ

บ้านนอกเข้ากรุง ? #vsco #bangkok

รูปภาพที่โพสต์โดย Poom Supawit (@iam.poom) เมื่อ

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของทหาร ตำรวจ และพลเรือนที่เสียชีวิตไปในกรณีพิพาทระหว่างไทยกับฝรั่งเศสเรื่องการปรับปรุงพรมแดนไทยกับอินโดจีนฝรั่งเศส และเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่มีรถโดยสารให้บริการในหลายเส้นทาง เป็นจำนวนมาก ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า BTS และรถตู้ ผ่านตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นชุมทางการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพมหานครในปัจจุบัน สำหรับใครที่อยากลองนั่งรถประจำทางไปจับ Pokemon เชิญมาได้ที่นี่เลย